[FAV Chân dung nghề] Tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu - Le français est une langue de l'amour

[FAV Chân dung nghề] Tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu – Le français est une langue de l'amour

Version française en bas
Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ cao quý, ngôn ngữ của sự lãng mạn và tình yêu.
Một người giáo viên không chỉ là người truyền lại kiến thức, mà còn là người bạn đồng hành cùng những học sinh, sinh viên của mình trên mỗi chặng đường. Giảng dạy một ngôn ngữ không chỉ đơn giản là giảng dạy ngữ pháp hay từ vựng, đó là gửi gắm tình yêu với một nền văn hoá, một đất nước lại cho những thế hệ sau. Bạn đã gặp bao nhiêu người thầy, người cô để lại dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời mình ?
Tuổi trẻ luôn là tuổi của những băn khoăn, khó khăn bởi đó là điều tất yếu phải vượt qua để trưởng thành. Tôi muốn ở bên giúp các bạn trẻ vượt qua chính mình, tìm được định hướng, để các bạn sống những năm tháng có ý nghĩa nhất trong đời, Tình yêu cũng như hoa hồng, luôn cần được vun tưới – đó là tâm sự của cô giáo Sofia Nguyen, giảng viên tiếng Pháp trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Âm nhạc : Jean-Philippe Ichard
Địa điểm : Thư viện Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace
Thực hiện : Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, France Alumni Vietnam
Video có sử dụng tư liệu của Freeway Drone Prise de vue aérienne, storiesinmotion, Fanfare Feis, Mxsmanic trên kênh youtube
——

Le français est une langue du prestige, du romantisme et de l’amour.
Un professeur ne fait pas que transmettre ses connaissances, mais aussi accompagner ses élèves, ses étudiants sur leur chemin de vie. Enseigner une langue, c’est non seulement enseigner le grammaire ou le vocabulaire, mais envoyer son amour pour une culture, pour un pays aux nouvelles générations… Avez-vous rencontré des professeurs qui ont laissé des empreintes profondes dans votre vie ?

Xem thêm  HỌC TIẾNG PHÁP QUA PHIM EXTRA EP 02 | SAM FAIT DU SHOPPING | SAM ĐI MUA SẮM

La jeunesse est une période de soucis et de difficultés, ce qui sont des éventuelles épreuves à franchir pour parvenir à sa maturité. Je voudrais être aux côtés des jeunes pour les aider à se dépasser, à bien s’orienter afin qu’ils vivent des années les plus significatives de leur vie – Sofia Nguyen, Professeur de français, École Supérieur de Commerce Extérieure de Hanoi.

Musique de Jean-Philippe Ichard – Grand merci pour votre musique de rêve.
Location : Institut français du Vietnam

Réalisé par : Ambassade de France au Vietnam, France Alumni Vietnam

Nous avons utilisé les extraits des videos sur la France de Freeway Drone Prise de vue aérienne, storiesinmotion, Fanfare Feis, Mxsmanic sur la chaine youtube.


Tag liên quan đến [FAV Chân dung nghề] Tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu – Le français est une langue de l'amour

học tiếng pháp,FranceAlumni,FranceAlumniVietnam,France Alumni Vietnam,Vietnam,francais,FLE,amour,romantisme,jeunesse,Ambassade de France,jean jaurès

Xem thêm các video khác tại tiengphaponline.com

5 comments

  1. Em cũng đang học tiếng Pháp, và thừa nhận là em rất mê, cơ mà tới khi chia passe compose thì em không chắc em còn mê lắm không :)))

  2. tự nhiên em mê tiếng Pháp luôn
    em rất muốn chinh phục ngôn ngữ này nhưng rất khó cô ơi
    cô có cách nào không ạ

  3. Chúc mừng bạn đã về vn xây dựng xhcn đưa vn tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên đỉnh cao của chủ nghĩa cộng sản cùng với đảng ta và nhà nước, chứ ở lại Pháp làm gì cho bị tư bản bóc lột, đúng không đồng chí?

Leave a Reply

Your email address will not be published.