miêu tả ngoại hình của bản thân

Thông qua video và trang web này, bạn có thể tự miêu tả bản thân một cách đơn giản bằng tiếng Pháp (trình độ mới bắt đầu, A1). Ví dụ:
Je suis un homme. = Tôi là nam.
Je suis grand. / Je suis petit. = Tôi cao. / Tôi thấp.
Je suis gros. / Je suis mince. = Tôi béo. / Tôi gầy.
J’ai les cheveux blonds. / J’ai les cheveux bruns. / J’ai les cheveux roux. = Tôi có tóc màu vàng. / Tôi có tóc màu nâu. / Tôi có tóc màu đỏ hung.
J’ai les yeux bleus. / J’ai les yeux verts. / J’ai les yeux marron. J’ai les yeux noirs. = Tôi có mắt xanh dương. / Tôi có mắt màu xanh lá. / Tôi có mắt màu nâu. / Tôi có mắt màu đen.

Ví dụ khác:

Je suis une femme. = Tôi là nữ.
Je suis grande. / Je suis petite. = Tôi cao. / Tôi thấp.
Je suis grosse. / Je suis mince. = Tôi béo. / Tôi gầy.
J’ai les cheveux blonds. / J’ai les cheveux bruns. / J’ai les cheveux roux. = Tôi có tóc màu vàng. / Tôi có tóc màu nâu. / Tôi có tóc màu đỏ hung.
Je suis blonde. / Je suis brune. / Je suis rousse. = Tôi có tóc màu vàng. / Tôi có tóc màu nâu. / Tôi có tóc màu đỏ hung.
J’ai les yeux bleus. / J’ai les yeux verts. / J’ai les yeux marron. / J’ai les yeux noirs. = Tôi có mắt xanh dương. / Tôi có mắt màu xanh lá. / Tôi có mắt màu nâu. / Tôi có mắt màu đen.

Bài học giao tiếp số 8 này nằm trong bài tiếng Pháp số 7 : học cách miêu tả ngoại hình bản thân, bài này gồm 5 video và các trang dạy kèm về từ vựng, ngữ pháp và cách chia động từ.

Xem thêm  Trạng từ số lượng trong tiếng pháp

Khi đã nắm vững kiến thức trong bài học số 8 miêu tả ngoại hình bản thân, bạn có thể chuyển sang bài tiếp theo:

Bạn sẽ chuyển sang bài giao tiếp khác trong tiếng Pháp bằng cách click vào đây. Bạn cũng có thể hoàn thiện việc học tiếng Pháp của mình nhờ vào các bài học sau của chúng tôi:
Chúng tôi thường xuyên đăng các nội dung mới để học tiếng Pháp. Bạn có thể theo dõi các bài đăng mới này, bằng cách ấn đăng ký kênh của chúng tôi trên Youtube Flemotion: học tiếng Pháp và trên trang Facebook Học tiếng pháp online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *